Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Affiliates
free forum


Những thí nghiệm Vạt Lý vui nhộn

Go down

Những thí nghiệm Vạt Lý vui nhộn

Bài gửi  Nguyen Duan hack on 13/12/2009, 6:28 am

Với những ai yêu thích môn Vật lí thì những thí nghiệm Vật lí vui luôn được teen chúng mình thực hiện, chí ít cũng là một vài lần. Dù kết quả của chúng có đúng so với lí thuyết hay không, bạn vẫn cảm thấy rất lí thú. Hãy cùng xem chúng mình đã thực hiện thí nghiệm này chưa nhé!

Trong thực tế cuộc sống có những hiện tượng tự nhiên rất đơn giản , chúng mình vẫn thường gặp hàng ngày và luôn muốn đi sâu tìm hiểu về chúng để thỏa mãn trí tò mò của bản thân. Một ví dụ đơn giản là bạn muốn kiểm tra trứng khi ta luộc có chín không mà không cần đập ra. Bạn hãy sử dụng một số kiến thức cơ học để vượt qua khó khăn nho nhỏ này. Đặt quả trứng định thử lên một cái đĩa và dùng hai ngón tay quay nó một cái. Trứng sống thì ngay bắt nó quay cũng khó. Nhưng trứng chín (nhất là chín kỹ) thì quay nhanh đến mức không thể thấy rõ hình dạng và lâu hơn hẳn.

Hiện tượng này được giải thích là do quả trứng chín kỹ quay như toàn thể một vật đặc; còn quả trứng sống thì lòng trứng lỏng ở bên trong không thể ngay tức khắc nhận được chuyển động quay, nên do quán tính của mình, nó kìm hãm chuyển động của vỏ cứng. Lòng trứng lúc này đóng vai trò vật hãm chuyển động.

Đây là một thí nghiệm mà bất kì bạn nào trong số chúng mình đều có thể thực hiện được vì nó hoàn toàn đơn giản. Những thí nghiệm vật lí vui không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa là vui, giải trí mà nó còn giúp chúng mình giải thích được một số hiện tượng thường gặp, thậm chí là những hiện tượng luôn là bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn đang dày công nghiên cứu. Trên thực tế, nếu chúng mình biết cách áp dụng giữa những thí nghiệm vật lí vui với các câu hỏi, đề kiểm tra thì việc học tập sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đó cũng là một trong những bí quyết giúp việc học tập của chúng mình không còn là áp lực mà trở thành niềm vui. Như vậy việc học tập sẽ đạt kết quả cao hơn.

Để có thể tiến hành những thí nghiệm Vật lí vui chúng mình cũng cần có những kiến thức cần thiết. Như trong thí nghiệm trên đây, để giải thích được hiện tượng đó, chúng mình phải vận dụng những kiến thức về cơ học. Vì vậy hãy bắt đầu những niềm vui, những sở thích của mình bằng việc trau dồi những kiến thức Vật lí qua mỗi bài học. Đó cũng là một trong những mục tiêu mà cuộc thi Tú tài Số mong muốn mang đến cho tất cả chúng ta. Kiến thức luôn luôn là vô tận nhưng trí tuệ của con người luôn mong muốn khám phá những điều vô tận đó. Với mỗi bạn học sinh chúng mình việc học tập là quan trọng nhất vì vậy hãy biết tích lũy kiến thức cũng như luôn làm giàu kho tàng tri thức của bản thân để trở thành teen hiện đại.

Học tập là một quá trình tiếp thu và tích lũy kiến thức. Mỗi bạn đều có một phương pháp riêng và có những hiệu quả nhất định. Và để đi đến thành công mỗi người đều có con đường đi riêng. Rất có thể thành công từ cuộc thi Tú tài Số sẽ là sự khởi đầu cho con đường học tập của bạn.

Mong các bạn sẽ xem bài của tớ nhiều nhiều...
Very Happy Smile

( Duân Nguyễn )
avatar
Nguyen Duan hack

Tổng số bài gửi : 12
Points : 36
Reputation : 0
Join date : 09/12/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết